Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Tiếng Hoa

Vậy nên, anh em với tranh nhau tí đất đai, vợ chồng sở hữu nổi cơn tam bành, ta có "hận" sếp, có xích mích gì sở hữu hàng xóm, có bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhói lắm, lúc thấy mình cần chịu cất thua thiệt, nên kém chị kém em, thành thử hậm hực, hậm hực nổ con ngươi con mắt chỉ vì những vật dụng nhỏ nhặt.

Người ta có cái ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là nên đua đòi chẳng thua kém gì, kẻo mang tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, giả dụ mình ko có, thì đau buồn mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng mang là nông dân thì vợ cũng cần hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính lăng quăng người thương bịch, bài bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, lơ mơ là ông quăng áo xống ra ngoại trừ đường.

Cho nên, kết hôn cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng sở hữu vấn đề gì phải kéo dài các mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi bắt buộc mất thời gian đến vậy?

Nhẫn, cũng ko phải là nhục 1 phương pháp hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt mọi tủi hổ chỉ để chờ cơ hội làm cho phải chuyện lớn. Như vậy, mẫu chữ nhẫn nhục phát triển thành động cơ sống, thành quái chiêu của một số người nhằm đạt đến mục đích nên thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim ý trung nhân tát của Quan Âm Thị Kính khi bị "vu oan" toàn bộ bề, lay động thân tâm của con người, đấy là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, đa dạng khi đã thành nhẫn nhục 1 phương pháp hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, khiến cho xấu hổ, thương tổn tới lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền thế, nhục vì đang nằm trong hoàn cảnh bất lợi chưa thể báo oán được, nhục để mong cầu với người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình cao hơn người, không thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là khi ghép chữ nhẫn có chữ tâm, để phát triển thành nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn sở hữu thói quen chịu cất tới mức hèn yếu, bạc nhược ý nghĩa chữ nhẫn hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành tựu chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người ngày càng èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn 1 cách chính đáng.

Nhẫn nhục 1 phương pháp hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu vô ích, rồi tự mình chìm trong loại cõi mù mịt của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ làm suy thoái xã hội, đạo đức con người, làm cho loại ác, loại tham, loại xấu có mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng giả dụ không biết nhẫn, bạn sẽ với một khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn ko biết giữ được cho mình một chữ nhẫn, lúc nào đầu óc bạn cũng căng ra, như 1 chảo lửa, bạn có thể phản ứng tức khắc các vấn đề vừa xảy ra 1 cách nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, ko may, tức tốc lửa giận nổi lên, trường hợp nhẹ thì chỉ trình bày ra sắc đẹp mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, ấy là để chất chứa trong lòng.

Bạn biết không, các cơn nóng giận đấy làm cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và trở nên cực kỳ xấu. Đôi khi, chẳng những chúng ta không giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm các hành động nông nổi, gây thêm bực bõ đúng như những cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh hơn lửa dữ".

Thật vậy, chỉ 1 phút nổi nóng, ko tự kìm chế được mình mà không dằn được cơn tức giận, nghĩa vợ chồng phải phân rẽ, bạn bè phát triển thành kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn đến xung đột (đánh đập vợ con đến tàn tật, vợ giết thịt chồng, con làm thịt cha, đốt phá nhà cửa, tự hủy hoại cơ thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Tiếng Hoa”

Leave a Reply

Gravatar